«

»

Apr 30

42 năm về trước

Cùng ngày hôm nay… 42 năm về trước…

Thiếu tá Lý Bửng và cú đáp lịch sử trên hàng không mẫu hạm USS Midway trong ngày lịch sử 30-4-1975.

Đó chính là thiếu tá phi công Lý Bửng, đã lái chiếc máy bay Cessna O-1 “Bird Dog” (L-19), còn gọi là máy bay bà già, một mẫu máy bay trinh sát và tiền tiêu với 2 chỗ ngồi, một cho phi công và một cho hoa tiêu. Thiếu tá Lý Bửng đã làm một việc không tưởng là trên chiếc máy bay 2 chỗ cánh quạt này đã chở tới 7 người, gồm vợ chồng ông và 5 người con.

Ngày 29-4, thiếu tá Bửng đã cùng vợ con bay từ phi trường Tân Sơn Nhất ra Côn Sơn để sáng ngày thứ tư 30-4-1975 sẽ bay từ Côn Sơn ra hàng không mẫu hạm của Mỹ đậu ngoài khơi. Ông biết có chiếc tàu hàng không mẫu hạm trực chiến ngoài biển, nhưng không biết chính xác vị trí nào. Rồi ông thấy nhiều máy bay trực thăng của VNCH bay về một hướng, nên ông bay cũng theo họ và tìm thấy tàu USS Midway.

Gặp tàu rồi nhưng sao mà liên lạc được đây ? vì không có tần số VHF và khẩu lệnh (code sign) của hạm đội Hoa Kỳ nên không liên lạc để xin đáp. Thiếu tá Bửng bay vòng quanh tàu và chớp đèn ra hiệu đáp, nhưng ông không nhận được tín hiệu đèn xanh để đáp xuống.

Trong khoan chỉ huy của tàu USS Midway thì các sỹ quan chỉ huy tưởng rằng chỉ có một mình thiếu tá Bửng trên máy bay, nên họ đã cố gắng liên lạc với ông, bảo ông không đáp trên tàu, mà phải đáp xuống biển, tàu Midway sẽ cho ca nô ra vớt. Thế nhưng, mọi liên lạc của cả 2 bên đều không thành.

Thiếu tá Lý Bửng đã kể lại: ông đã viết vào mảnh giấy xin lệnh đáp, cột vào cái dao và quăng xuống tàu. Ông làm như vậy 3 lần, nhưng nó đều rơi ra biển. Lần thứ 4, ông cột miếng giấy vào khẩu súng lục, bay thật thấp rồi quăng. Lần này nó rơi xuống tàu sân bay. Mảnh giấy ghi: “Các ông làm ơn dời chiếc trực thăng sang bên kia cho tôi đáp xuống đường băng. Tôi có thể bay thêm một tiếng nữa, chúng ta có đủ thời gian để dời. Làm ơn cứu tôi. Thiếu tá Bửng, vợ và 5 đứa con”.

Hạm trưởng tàu USS Midway, đại tá Larry Chambers đã cho phép thiếu tá Bửng hạ cánh. Trên tàu USS Midway lúc đó đầy các trực thăng của không quân VNCH nên hạm trưởng Chambers ra lệnh cho các thủy thủ đẩy các chiếc trực thăng UH-1H xuống biển để tạo chỗ đáp cho chiếc L-19. Trị giá của số máy bay trực thăng bị đẩy xuống biển lúc đó khoảng 10 triệu Mỹ kim (giá một chiếc UH-1 ước tính giá trị khoảng 298 ngàn Mỹ Kim – tài khóa 1974). Sau đó đại tá Larry Chambers đã bị ra tòa án quân sự về việc “phí phạm công quỹ” này nhưng bội thẩm đoàn đã không truy tội vì ông đã xử sự vì lý do nhân đạo đã cứu được 7 mạng sống.

Hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ chỉ có lưới và móc để giữ các loại máy bay phản lực khác khi đáp, nhưng lại không có dụng cụ để giữ lại chiếc L-19 của ông Bửng hạ cánh. Thế nhưng thiếu tá Bửng ngoài sứ tưởng tượng của toàn thể thủy thủ USS Midway, đã đáp xuống tàu thành công, trước những cặp mắt kinh ngạc của tất cả những quân nhân Hoa Kỳ và các đồng nghiệp phi công Việt Nam Cộng Hòa có mặt trên tàu .

Trên sử của quân chủng hải quân Hoa Ky thì chỉ có 2 lần duy nhất mà máy bay loại cánh thẳng (fix wing) cất cánh hay đáp xuống hàng không mẫu hạm: 1- trung tá James Dollitle cất cánh với 16 chiếc B-25 từ tàu USS Hornet để đánh bom các thành phố Nhật trong thế chiến 2; 2- trung tá Lý Bửng hạ cánh chiếc L-19 trên sân đáp của tàu USS Midway ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Hiện nay chiếc L-19 với ký danh O-1 Bird dog được trưng bày tại viện bảo tàng hải quân tại căn cứ Pensacola.

April 30th, 2017

Tử Lành


 

Photo credits : unknown

Leave a Reply