«

»

Aug 23

Những người bạn Texas

Đúng như các bạn phê phán, bài này SH viết khá vội vàng , vì muốn viết cho hay và đầy đủ thì cần phải có thời gian, nhưng đợi đến lúc có thời gian thì sợ mình quên đi, bèn ghi vội vài hàng để khỏi quên . Sau này nếu có dịp sẽ viết lại …. ! 🙂

Những người bạn Texas

Houston, Texas tuy nắng nóng chan chan, nhưng Houston có những người bạn rất đặc biệt  rất lạ  làm cho Houston mát dịu trong lòng bạn bè, không thể không viết về những người bạn Houston này!

 

Thanh Hải

Luôn được bạn bè gọi tắt thành Từ Hải, tức là một trong những nhân vật chính trong Kim Vân Kiều ! Khi biết bạn bè sắp sửa sang Houtón đi dự đám cưới , thì ông chủ nhà tốt bụng Từ Hải giao chìa khoá nguyên căn nhà townhouse cho bạn bè để bạn bè có chổ trú ngụ , đồng thời mua bia, mua nước ngọt về chất đầy tủ lạnh để bạn bè có mà uống !

Trí Tài

Được giao làm nhiệm vụ tài xế , đưa đón các bạn từ các phi trường , bến xe về địa điểm tập kết tại nhà Từ Hải ! Chưa có tài xế nào như tài xế này , đón khách xong còn chở khách đi nhà hàng ăn no nê, và lẳn lặn trả tiền dùm luôn !!! Chưa hết , sau đó vì phải đi làm cho nên tài xế này chạy thẳng tới chổ làm , đậu xe lại và giao luôn chìa khoá xe cho …. khách , để khách muốn lái xe đi đâu thì tuỳ ý , xe sẵn , xăng cũng đầy bình sẵn  !!! Sau khi đi làm ra thì chủ xe sẽ tìm cách tự đi về sau !!!

Anh Tuấn

Nguyễn Anh Tuấn, tranh của Lê Anh Dũng

Còn được gọi là Tuấn Nguyễn , Tuấn điệu, hoặc Tuấn cải lương , vì hắn hơi điệu chút chút ! Tuy bị gọi là điệu nhưng hắn khá là …. du côn , thời còn đi học chuyên lăn xả đánh lộn để binh vực bạn bè mình !
Nhớ lại hồi xưa , tức là khoảng trên 30 năm về trước , tới nhà hắn chơi , nhà không có gì ăn, ngoài 1 số cơm nguội , hắn đem hết ra chiên cho bạn bè ăn , 1 lúc sau đến phiên các em của hắn đói, không còn gì ăn , sau này hắn bị mẹ hắn la vì tội để các em đói !
Bây giờ hắn cũng vẫn như xưa , yêu mến bạn bè hết lòng !

Châu Kỳ

Bí danh là Kỳ Đà, cũng du côn không thua gì Tuấn Nguyễn ngày xưa , cũng hay binh vực bạn bè , cũng thích chơi xả láng ! Hơn 30 năm trước sáng đi học , chiều đạp xe xích lô để kiếm sống, và còn dùng xích lô để chở SH đi học khi SH bị bệnh ! Cũng vì chơi thân tình với bạn bè , cho nên khi có đám cưới của hắn thì bạn bè đông đảo từ xa bay về tham dự , mặc dù biết Téa là xứ nóng !

Khánh Loan

Cô dâu mới , dễ thương , người vừa hân hoan leo lên xe bông với chú rể Châu Kỳ !!! Khánh Loan lúc nào cũng vui vẻ , hiền hoà với tất cả bạn bè ! Hơn 10 năm trước khi SH sang Téa lần đầu, thì Khánh Loan lặn lội đường xa đi từ Austin qua tận Houston để gặp nhau !!! Lái xe gần 3 tiếng đi , gần 3 tiếng
về , tổng cộng gần 6 tiếng , chỉ để ăn chung 1 bữa cơm cùng bạn bè, thật là cảm ơn !!

Anh Thư

Đạo diễn chính trong vụ đón tiếp bạn bè tại Houtón, phân công người đưa đón tại các phi trường , kiếm chổ ngủ , chổ ăn cho bạn bè phương xa ! Đồng thời tổ chức các tiệc tùng đón tiếp bạn bè !!!

Quỳnh Anh

Nguyễn Quỳnh Anh, tranh của Lê Anh Dũng

Bạn cũ học chung ngày xưa, bây giờ mới gặp lại ! Tính tình thẳng thắn , thân thiện , vui vẻ , ăn to , nói lớn , cũng không khác gì hơn 30 năm về trước !!!

Phương Dung

Cũng bạn học cũ ngày xưa , cũng bị bạn bè lén đặt nickname , mới bắt lại liên lạc với nhóm LQD , Lũ Quỷ Đói , Lết Qua Đường này !!!
Tuy im ru, ít nói , nhưng không phải là dễ bị ăn hiếp !!!

Phát Châu

Tuy là dân LQD64, nhưng chơi xả láng với dân 62, 63. Tính bộc trực , hào sảng , vui vẻ và sẵn lòng giúp đỡ bạn bè ! Là co-host của các buổi họp mặt của dân LQD64 !

Cám ơn các bạn , những người bạn Texas, các bạn đã làm cho khách phương xa có những kỷ niệm rất đẹp , ngọt ngào về các bạn !

Sơn Hùng
Aug 2013

Leave a Reply