«

»

Aug 19

Cảm Giác

Cảm Giác

Nghiêm Sỹ Tuấn, Lâm Y Lan, Tôn Nữ Vân Trâm, và Phan Bình Thi

Hạnh Phúc

Nghiêm Sỹ Tuấn  Lâm Y Lan
Một trong những niềm hạnh phúc của chúng ta là có bạn để chia sẻ vui buồn .  Quý hơn nữa là loại bạn ” mày-tao ” từ thủa đi học, khi chúng ta còn thơ ngây và đầu óc chưa vướng bận những bon chen của cuộc sống.  Thứ bảy 11/8 vừa qua chúng ta có dịp gặp lại sau 5, 10 , 20 hay 35 năm xa cách.  ST thấy có bạn trông già hơn (Xuân Lâm), có người “tròn” hơn, nhiều người cao lên, có người không thay đổi (Tuấn Hồ) nhưng tính tình đó (Thi “bổ”), giáng đi đó (Minh Quân), giọng nói đó vẫn không thay đổi, còn y như lúc học chung năm lớp 9 .Tuấn và Y Lan xin cám ơn các bạn trong ban tổ chức bữa họp mặt LQD tuần rồi tại nhà hàng Emerald Bay và picnic tại Trailwood Park, đặc biệt là Cường, Long, Chế Tùng, Thụy Quân, Phan Khanh.  Bữa tiệc với sự tham dự của các thầy cô và các bạn xa gần tiến hành thật vui và ý nghĩa . Các bạn hẳn đã bỏ ra nhiều công sức và thì giờ trong việc tổ chức chu đáo này!Lần họp mặt kế không biết khi nào mới đến. Mong các bạn để thì giờ thỉnh thoảng liên lạc để chúng ta gìn giữ tình bạn học trò quý giá này . (Nghiêm Sỹ Tuấn  Lâm Y Lan, August 2013)

Dễ Thương

Tôn Nữ Vân Trâm
Tr. cũng vậy, rất có nhiều lời muốn nói, nhưng không biết nói sao, chỉ biết là các bạn thật giỏi quá, và thật dể thương quá.  Cám ơn đời đã cho Tr những người bạn thật dễ thương và tuyệt vời.  Lần đầu tiên Tr đi dự họp mặt và đúng như Tố Hồng nói, “mày đi dự lần này rồi sẽ có cái nhìn khác về cuộc đời”.  Cám ơn tất cả các bạn đã cho Tr cơ hội gặp nhiều bạn cũ và quen thêm bạn mới.  Cám ơn Cường đã “la lối” khi nghe Tr còn phân vân chưa chịu đi, cám ơn Tố Hồng, Thùy Trang, Bính Thủy đã sắp xếp chổ ở cho Tr, cám ơn Thu Trang đã rất nhiệt tình với bạn bè (dù không quen), nhường chổ ngủ (nghe Sơn Hùng nói là của Sơn Hùng), cho Tr, cám ơn Ngọc Thoàn, Thu Trang, Tố Hồng với những buổi tối thức đến 1, 2 giờ sáng tâm sự chuyện đời như chưa từng được tâm sự bao giờ, cám ơn Kiều Thế Long, Tuấn Hồ, Liêm và Xuân Dung, Thanh Loan và nhiều nhiều bạn khác nữa đã đón tiếp Tr như một người bạn quen thân từ lâu lắm, dù chưa một lần tiếp xúc…. (Tôn Nữ Vân Trâm, August 2013)

Niềm Tin

Phan Bình Thi
Cảm giác của Thi khi được gặp lại bạn LQĐ cũ là Trust , vì đối với T các bạn coi như là Anh chị em ruột trong đại gia đình LQĐ. T biết cảm giác này rất hiếm có vì sau bao nhiêu năm sống ở ngoại quốc T vẫn chưa gặp được một người bạn nào ở Mỹ mà T có thể nói với người đó bất cứ những gì trong đầu mình đang nghĩ. Bạn bè gặp ở Mỹ chỉ để đi chơi, party hay thể thao xong rồi ai về nhà nấy, ” hồn ai nấy giử” , nhiều lúc nói chuyện phải giử kẻ , somewhat phony too !
Reunion in DC cũng như G50 Kỳ rồi T mới khám phá ra một điều : ” With you,my LQD brothers and sisters, I can be myself, it’s OK!”. Cho dù bạn là ông kỹ sư , bà bác sĩ hay ông nha sĩ, vô đó rồi chúng ta là BẠN hơn 40 năm! Có quyền gọi nhau bằng “mầy tao” một cách sung sướng, có quyền chọc ghẹo thậm Chí insult nhau mà không sợ bị giận! Một ví dụ điển hình khác là Minh Quân, dù chưa học chung lớp với T một ngày nào , mới mấy tháng nay trao đổi e-mail , FB ( nhờ sư mẫu KimLoan dạy T chơi computer hồi tháng 2 năm nay, Nhứt Tự Vi Sư, Bán Tự Vi Sư). Vậy mà lúc ở DC , hai đứa gặp nhau mừng như bảo cát quay cuồng.Kỷ niệm với nhau chỉ là vài lần đá banh trên lầu nhà Phan Đăng Lưu của Quân. Nhận xét của T là Q rất nhạy bén và dễ thương , Q đem quà cho T và Cường từ tận Hoà Lan, món quà nhớ đời:Áo ra trận của đội túc cầu  Quốc gia Hoà Lan! Rất tiếc là T không quen thân Q hồi xưa, bạn tri kỷ của Q là Khoa Cát, nhưng T cảm thấy rất ăn Jeu với Q , mỗi lần T mớm ý gì là Q hiểu ngay ! He get all my jokes all the time ! Giễu mà có good cử tọa như Q , Minh Trang và Kim Loan thì T cảm thấy rất hào hứng và sung sướng !
Nhưng cuộc vui nào rồi cũng tàn,rồi để lại trong lòng mỗi người chúng ta một cái gì để nhớ để thương ! Ở cái tuổi 50 của mình rồi , chuyện gì cũng có thể xảy ra,good or bad , thành ra còn có cơ hội gặp nhau ngày nào thì mong các bạn ráng một chút xíu, cứ coi như đám giổ ông cha mình là ông Lê Quý Đôn, ổng muốn bao nhiêu anh chị em họ hàng trong họ tề tựu chơi với nhau một bửa! Đó là mục đích, ý nghĩa của ngày đám giổ ! After all you are my brothers and sister and I love you all !

PS : the spirit never stop ! Weekend này là Mini Reunion in Montreal nhà Thuỳ Trang để đón tiếp 3 Mợ LQĐ from VN : Ninh Hồng, Minh Tuyền và Ngọc Anh , Have fun , take Photos and FB it !
Ngoài ra, nghe nói Mai Phương từ Pháp sẽ đến San Jose’ tuần tới, vậy nhờ Sỹ Tuấn , Thanh Hà, Minh Trang ráng coordinate , may be mình sẽ có mini Reunion in Northern California ? (Phan Bình Thi. August 2013)

 Dàn đồng ca “Be Myself”

captioned by Nguyễn Phan Khanh

BeYourself

Leave a Reply